CÁCH BẢO QUẢN (THIÊN SƠN TUYẾT LIÊN HOA)

CÁCH BẢO QUẢN (THIÊN SƠN TUYẾT LIÊN HOA)

Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa Bhutan chủ yếu mọc ở các khe núi đá tuyết thuộc dãy Himalaya, đây được xem là hoa “Trăm năm nở một lần”, là “kho báu của y học” được mệnh danh là “Bách Thảo Chi Vương” (Vua của trăm loài thảo dược).

  • Mô tả

Mô tả

Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa Bhutan được xem là bảo vật của trời đất, được mệnh danh là “Bách thảo chi vương” (vua của trăm loài thảo dược). Hoa chỉ sinh trưởng ở vùng dãy núi Himalaya hùng vĩ, quanh năm được bao phủ bởi băng giá, tuyết trắng. Với vẻ ngoài mong manh, trắng ngần nhưng với sức sống mãnh liệt càng tô đậm thêm cho sự kiêu hãnh của loài hoa này.

    

Là thảo dược có giá trị cao về sức khỏe cũng như giá thành của sản phẩm, chắc chắn khách hàng sẽ rất quan tâm về cách bảo quản khi mua sản phẩm này. Vì vậy, Thảo dược Bhutan sẽ hướng dẫn bạn những cách để bảo quản loại “Bách thảo chi vương” sao cho hoa vẫn giữ được những dưỡng chất như lúc ban đầu.

ĐỐI VỚI HOA TƯƠI: Cho hoa vào hộp gỗ (có lót giấy thấm), sau đó đậy nắp hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh;

Lưu ý:

  • Dùng loại giấy thấm đã được tiệt trùng và không hóa chất;
  • Vì hoa được bao phủ kín bởi 01 lớp bông tuyết bên ngoài nên bên trong của hoa sẽ rất ẩm. Vì vậy, tốt nhất trong vòng 01 tuần bạn nên lấy ra để sử dụng.

ĐỐI VỚI HOA KHÔ: Đây là cách hiệu quả nhất để bảo quản hoa được lâu nhất.

  • Người dân Bhutan thường phơi khô hoa bằng cách: Treo ngược bông hoa vào thời điểm thời tiết khô lạnh, nắng nhẹ;
  • Với thời tiết đặc thù và cách phơi khô như trên sẽ giúp hoa giữ được các hoạt chất trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng của hoa;
  • Tránh phơi vào thời điểm nắng to và có gió vì hoa sẽ bung ra và bay hết các nhụy bên trong;
  • Hoa khô sẽ tiến hành hút chân không, và cho vào các hộp gỗ để vào ngăn mát tủ lạnh.

thiên sơn tuyết liên       

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích về loài hoa cực kỳ quý hiếm này. thaoduocbhutan.com cảm ơn bạn đã quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi !!!

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT: Mua nấm Tùng Nhung ở đâu chất lượng và uy tín?