THIÊN SƠN TUYẾT LIÊN HOA – BÀI THUỐC TRÁNG DƯƠNG, CƯỜNG THẬN

THIÊN SƠN TUYẾT LIÊN HOA – BÀI THUỐC TRÁNG DƯƠNG, CƯỜNG THẬN

 • Mô tả

Mô tả

Như chúng ta đã biết, từ xa xưa y học cổ truyền đã biết sử dụng các loài thảo dược để nâng cao sức khỏe, phòng và chữa bệnh cho con người. Trong tự nhiên, hàng ngàn loài thảo dược được tìm thấy và phát hiện các hoạt chất bên trong có tác dụng rất tốt cho con người và các loài hoa cũng không phải là ngoại lệ. 

Người ta ước tính có hơn 100 loài hoa có công dụng trong việc nâng cao sức khỏe cũng như phòng và chữa bệnh; vậy nên người xưa có câu: “bách hoa chữa bách bệnh”. Ngoài việc sử dụng nhằm phòng chống các bệnh thường gặp trong cuộc sống, người xưa cũng rất quan tâm đến công dụng “bồi bổ sinh lực, tráng dương, cường thận” của các loài thảo dược này.

tuyết liên hoa  tuyết liên hoa 2

Cụ thể, trong rất nhiều bài thuốc y học cổ truyền có rất nhiều loài hoa được sử dụng trong lĩnh vực này như: Phượng Vĩ tiêu Hoa (hoa Phượng Vĩ), Thạch Lựu Hoa (hoa Lựu), Kim Anh Hoa, Ty Qua Hoa (hoa Mướp), Đinh Hương Hoa, Kim Tước Hoa (hoa Hoàng Hậu), Phỉ Thái Hoa (hoa Hẹ), Cúc Hoa, Thích Hòe Hoa (hoa Hòe Gai), Hạnh Hoa, Nguyệt Lý Hoa (hoa Hồng), Kê Quan Hoa (hoa Mào Gà), Kỷ Tử Hoa… Tuy nhiên, trong vô số các loại thảo dược ấy có một loại hoa được mệnh danh là “Tiên dược” dành cho phái mạnh được giới y học cổ truyền gọi bằng một cái tên mỹ miều “Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa“!!!

Trong y học cổ truyền:

Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa “treo mình” trên các vách núi đá cheo leo quanh năm được bao phủ bởi tuyết trắng với cái lạnh âm hơn 20°C. Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, thông thường các loài hoa khác không thể tồn tại được nhưng Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa là một trường hợp khác. Với sức sống mãnh liệt, hoa đã hình thành hơn 70 dưỡng chất quý hiếm như: phenylpropanoids, flavonoid, coumarin, lignans, sesquiterpenes, steroid, ceramides, polysaccharides, các Acid Amin, Protein, …có giá trị lớn đối với sức khỏe con người nên được mệnh danh là “Bách thảo chi vương”.

tuyết liên hoa tươi  thiên sơn tuyết liên  

Từ lâu, hoa đã được tìm thấy và được nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc là Kim Dung đưa vào các tác phẩm kiếm hiệp kinh điển của ông. Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa được ví như một “kỳ trân dị bảo” sống trong môi trường quanh năm với mây gió tuyết sương nên vẻ ngoài của chúng mong manh tựa như đám mây trắng nhưng xen kẻ là các tầng lá hình lưỡi mác nhìn rất mạnh mẽ. Người dân Bhutan coi loài hoa này như một vị thuốc quý chữa bách bệnh như: Phong thấp, nhức đầu, cao huyết áp, cải thiện miễn dịch, các bệnh lý về tim mạch và ngăn ngừa tế bào ung, …. Đặc biệt hơn,  chúng có công dụng cự kỳ hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao khả năng sung mãn cho “phái mạnh” nên được cánh mày râu ưa chuộng và săn lùng.

Bài thuốc “tráng dương, cường thận”:

    

Bài 1: Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa (ngâm rượu):

 • Ngâm 01 bông Hoa Tuyết Liên (từ 10 đến 14 gram) với 1,5 lít rượu (từ 29° – 35°), sau 03 tháng hoặc hơn là có thể dùng được;
 • Nên ngâm bằng loại rượu được nấu từ gạo organic;
 • Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ trước mỗi bữa ăn;
 • Dùng hằng ngày để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bài 2: Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa + Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan (ngâm rượu):

 • Ngâm 01 bông Hoa Tuyết Liên (từ 10 đến 14 gram) cùng với 10 gram Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan, sau 03 tháng hoặc hơn là có thể dùng được;
 • Nên ngâm bằng loại rượu được nấu từ gạo organic;
 • Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ trước mỗi bữa ăn;
 • Dùng hằng ngày để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bài 3: Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa (hãm trà):

 • Dùng nước nóng từ 80 – 90°C để hãm trà. Sau khoảng 30 phút, trà dậy mùi thơm thì có thể thưởng thức;
 • Có thể dùng nhiều lần cho đến khi trà hết mùi thơm của hoa.

Bài 4: Thiên Sơn Tuyết Liên Hoa (ẩm thực):

 • Dùng hoa để nấu canh hoặc các món thịt hầm, …;
 • Có thể xay nhuyễn hoa để nấu cháo cho người bệnh.

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng https://thaoduocbhutan.com/. Mong rằng những thông tin trên sẽ cung cấp và giúp ích các bạn khi tìm hiểu về loài hoa cực kỳ quý hiếm này !!!